0973 649649

Hotline tư vấn khách hàng

HỖ TRỢ HẾT MÌNH

Mở cửa từ 08:00 - 22:00

Khuyến mãi

Tháng 06

Thủ thuật đơn giản tắt nhanh máy Windows

2 năm trước 138 lượt xem

Trong bài viết này tổng hợp những cách đơn giản giúp bạn rút ngắn thời gian tắt máy Windows.

Những tin công nghệ luôn nhanh chóng và cập nhật mỗi ngày đem đến nhiều tiện lợi, thủ thuật hay cho người dùng. Thông thường khi tắt máy khởi chạy hệ điều hành Windows, chúng ta thường nhấn Start -> Power -> Shutdown. Thật ra ngoài cách trên, còn có vài cách khác hay và nhanh hơn mà bạn cần nên biết. 

Cách 1: Lập trình nút nguồn của thiết bị

Khi nhấn nút nguồn trên laptop chạy Windows, gần như mặc định hệ thống sẽ để máy vào chế độ Sleep (ngủ).

 

Để thay đổi thiết lập này, bạn hãy vào Start -> Power -> Power Options từ bảng kết quả hiện ra.

 

Tiếp theo, trong danh sách các tùy chọn bên trái, bạn hãy chọn  mục Choose what the power buttons do.

 

Bạn sẽ thấy có hai chế độ nguồn bên cạnh mục When I press the power button bao gồm On Battery (Nguồn từ pin) và Plugged In (Nguồn từ adapter). Nếu máy của bạn là máy tính để bàn, bạn sẽ chỉ thấy duy nhất chế độ Plugged InBạn hãy nhấp vào hai trình đơn xổ xuống tại hai chế độ nguồn, sau đó chọn Shut Down. Sau khi thực hiện thao tác chọn Save changes. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập lại nút nguồn thành công.

 

Cách 2: Tạo thư mục tắt máy trên destop

Một cách đơn giản hơn, bạn có thể tạo hẳn một thư mục Shortcut Shutdown ngay trên màn hình Desktop. Nhấp vào chuột phải trên màn hình destop, chọn New -> Shortcut.

 

Khi hiện ra cửa sổ Create Shortcut, bạn hãy sao chép và dán dòng lệnh %windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0 vào ô Type the location of the item.

 

Sau khi thực hiện thao tác trên, bạn nhấn Next, đặt tên cho thư mục và nhấn Finish để hoàn thành việc tạo thư mục tắt máy trên màn hình destop.

 

Bạn có thể quan sát trên màn hình destop một biểu tượng mới vừa được thiết lập. Mỗi lần tắt máy bạn chỉ cần nhấp đôi chuột lên biểu tượng này hoặc kéo, thả lên Taskbar để tắt máy nhanh hơn với một cú nhấp chuột.

 

Cách 3: Sử dụng trình đơn chuột phải

Nếu nhấp chuột phải lên nút Start, bạn sẽ thấy một trình đơn dài liệt kê hàng loạt các lựa chọn. Bạn nên tìm đến dòng Shutdown or sign out, rê chuột và chọn chọn Shutdown. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập tắt máy.

 

Cách 4: Sử dụng tổ hợp phím nóng

Thủ thuật này có vẻ không mới mẻ nhưng cũng khá tiện lợi, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và cửa sổ Shutdown Windows sẽ xuất hiện. Tùy chọn Shutdown đã được chọn sẵn ở khung cửa sổ này.

 

Bạn có thể thay đổi tùy chọn khác trong mục này. Và hoàn tất lựa chọn bằng việc nhấn nút Enter.

 

Cần lưu ý khi sử dụng tổ hợp phím này khi đang ở màn hình destop để tránh việc đóng bất kỳ một cửa số ứng dụng nào mà bạn đang tương tác gây gián đoạn công việc.

 sonia.vn

Xem thêm: LỊCH SỬ RA ĐỜI ĐỒNG HỒ BINGER
Tư vấn